Mắc thủy đậu sau 12 ngày có khả năng lây nhiễm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Tôi bị thủy đậu từ lúc phát bệnh đến hôm nay là 12 ngày rồi, không còn mụn nước chỉ còn vài mụn chưa tróc vảy. Xin hỏi bác sĩ với tình trạng bệnh như thế tôi còn khả năng lây nhiễm cho người khác không? Mong được tư vấn, cảm ơn bác sĩ!

Lưu Lê Hoài Ái (1987)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh thủy đậu có thể lây qua tiếp xúc với chất dịch từ mụn nước thủy đậu, qua hô hấp và lây lan ngay cả khi các nốt mụn đã đóng vảy. Vì vậy, bạn vẫn có khả năng truyền bệnh cho người khác nếu các nốt mụn vẫn còn virus thủy đậu. Do đó, bạn nên thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn để hạn chế khả năng lây nhiễm. Nếu cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường, bạn nên đến thăm khám với các bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn.

Bạn có thể lựa chọn đến cơ sở gần nhất của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được thăm khám, tư vấn kỹ càng hơn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!