Làm gì để ngăn virus viêm gan không hoạt động trong thời gian ngắn?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi em muốn khám sức khỏe để xin việc vào công ty thì làm gì để cho virus viêm gan không hoạt động lúc đó ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Lan

Trả lời

Chào bạn! Bạn đã kiểm tra viêm gan B hay từng điều trị rồi. Nếu tình huống bạn đã điều trị rồi thì có những chỉ số mình theo dõi có tốt không. Thông thường khám sức khỏe cơ quan người ta yêu cầu mình thông tin về tiền sử bệnh lý, có đang điều trị bệnh gì hiện tại không, và xét nghiệm thêm viêm gan B (HBsAg).

Nếu bạn đang không biết tình trạng mình như thế nào trước khi khám sức khỏe vào công ty, bạn nên đến gặp bác sĩ Gan mật trước để họ tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng