Khó di chuyển, khó cầm nắm, không tập trung có nguy cơ mắc bệnh gì?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ ạ. Em năm nay 22 tuổi, khoảng 2 năm trước em có triệu chứng khó thở, khi hít thở thì không ngửi được mùi xung quanh, em có đi khám tai mũi họng thì bác sĩ nói là phì đại cuốn mũi, uống thuốc 1 thời gian không hết, sau đó thì xuất hiện thêm các triệu chứng khó di chuyển, khó cầm nắm, không tập trung được, đơ 2 bên hàm, 2 bên hàm lúc nào cũng nghiến lại, không tập trung nhìn vào một chỗ được, bụng phình, suy giảm trí nhớ, suy giảm thính lực. Bác sĩ có thể cho em biết em bị gì không ạ? Em có đi khám ở một vài chỗ tư nhân thì bác sĩ nói bệnh có liên quan về thần kinh nhưng không xác định được cụ thể là bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về trường hợp khó di chuyển, khó cầm nắm, không tập trung có nguy cơ mắc bệnh gì?

Giang Thị Khánh Như (1998)

Trả lời

Chào bạn Như. Với các triệu chứng bạn mô tả, bạn cần khám loại trừ hai bệnh của thần kinh là nhược cơ và viêm đa rễ dây thần kinh. Ngoài ra còn một số tổn thương trong não gây ảnh hưởng đến dây khứu giác.

Bạn nên khám các bệnh viện có chuyên khoa Thần kinh, vì ở đó có bác sĩ chuyên sâu và có các máy móc chuyên dụng để chẩn đoán. Sau khi các bác sĩ Thần kinh khám kiểm tra nếu bạn không mắc các bệnh về thần kinh, tùy theo triệu chứng lúc đó, bác sĩ sẽ tư vấn em khám tiếp chuyên khoa khác.

Bạn có thể đến đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “ Khó di chuyển, khó cầm nắm, không tập trung có nguy cơ mắc bệnh gì?” Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng