Khắc phục mụn sưng viêm ở tuổi dậy thì như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Khắc phục mụn sưng viêm ở tuổi dậy thì như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Khắc phục mụn sưng viêm ở tuổi dậy thì như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Mụn trứng cá thường gặp ở thanh thiếu niên đặc biệt ở độ tuổi dậy thì. Nguyên nhân do tăng hoạt động của tuyến bã nhờn do nội tiết làm chất bã bít tắc ở các nang lông, sự bít tắc chất bã tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây các phản ứng viêm biểu hiện là các mụn viêm sưng, đau. Bạn cần vệ sinh da mặt hàng ngày, rửa mặt với sữa rửa mặt 2 lần/ngày để làm sạch chất bã. Tình trạng mụn không cải thiện, bạn cần đi khám chuyên khoa Da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để mụn nặng hơn gây di chứng sẹo xấu.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc khắc phục mụn sưng viêm ở tuổi dậy thì, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!