Hỏi đáp: Tại sao 2 bên đầu gối mỏi và đau sau khi bị viêm màng tủy?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cách đây 8 năm tôi bị sốt phải vào viện, sau 3 ngày lấy mẫu làm xét nghiệm không phát hiện ra bệnh gì. Bác sĩ chỉ định chọc dò tủy sống, sau khi chọc dò tủy sống chân tôi liệt 2 chi. Sau đó tôi được chẩn đoán viêm màng tủy do lao. Hiện giờ tôi đã đi lại được tuy nhiên phải chống gậy. Khi đi nhanh 2 bên đầu gối mỏi và đau. Xin hỏi bác sĩ tại sao 2 bên đầu gối mỏi và đau sau khi bị viêm màng tủy?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Qua triệu chứng mô tả nhiều khả năng bạn bị viêm tủy cắt ngang do virus ở giai đoạn di chứng còn yếu nhẹ 2 chân, vì thời gian bạn bị cũng đã 8 năm nên khả năng phục hồi hoàn toàn rất khó. Hiện tại bạn bị 2 bên đầu gối mỏi và đau sau khi bị viêm màng tủy khi đi lại nhanh. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lại và có kết luận cuối cùng để có hướng xử trí tiếp nhé. Bạn có thể đến khám tại một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng