Hỏi đáp: Người tiểu đường bị tiểu chảy, phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bà cháu năm nay đã trên 80 tuổi rồi, hiện bà đang bị bệnh tiểu đường. Gần đây bà bị tiêu chảy, hôm nào cũng đi ngoài phân sống ngày 2 lần. Mỗi lần tầm 8-12 phút, sau khi đi ngoài xong cảm giác rất mệt. Bác sĩ cho cháu hỏi là có cách nào điều trị triệu chứng của bà cháu không? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp cháu ạ.

Hoàng Minh Dương (2003)

Trả lời

Chào cháu! Theo như những gì cháu mô tả triệu chứng đi ngoài phân sống của bà cháu không hề đơn giản. Cháu nên khuyên bà đi khám ngay tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Vì đang điều trị đái tháo đường mà bị tiêu chảy thì phải ngưng thuốc uống, chuyển sang tiêm Insulin. Hơn nữa, cần đánh giá rối loạn điện giải tìm nguyên nhân khác gây tiêu chảy.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội tổng quát - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long