Hỏi đáp: Ho kéo dài kèm tức ngực khó thở nên làm gì?

Hỏi
Chào bác sĩ. Cháu bị ho khoảng một tháng rồi và kèm theo tức ngực, khó thở, mua thuốc uống thì đỡ nhưng hết thuốc lại tái diễn. Trong người cảm thấy mệt mỏi khó chịu, bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bạn bị ho một tháng là ho kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm và điều trị nguyên nhân (do từ tai mũi họng, phổi, trào ngược dạ dày....) được chính xác nhất.

Bạn không nên để tình trạng này lâu, bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khiến quá trình điều trị bệnh trở nên phức tạp. Bạn có thể đến đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu chuyên môn kiểm tra và có những lời khuyên cụ thể.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng