Hiện nay đã tiến hành phương pháp sửa Gen cho bệnh nhân Thalassemia chưa?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho biết hiện nay đã tiến hành phương pháp sửa Gen cho bệnh nhân Thalassemia chưa ạ? Nếu chưa có thì tương lai phương pháp này có thể tiến hành trong thời gian gần nhất không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn bác sĩ!

Lê Thị Thu Hiền (1982)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Hiện nay đã tiến hành phương pháp sửa Gen cho bệnh nhân Thalassemia chưa?” như sau:

Điều trị bằng phương pháp sửa Gen cho bệnh nhân Thalassemia hiện nay trên thế giới vẫn còn đang nghiên cứu, thử nghiệm và chưa tiến hành. Và cũng chưa có thời gian dự kiến cụ thể. Nếu trường hợp bị Thalassemia nặng thì tiêu chuẩn điều trị Thalassemia hiện tại là ghép tế bào gốc tạo máu đồng loại.

Bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất hoặc Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Trân trọng!