Hay đau nhức sau gáy đến nửa đầu sau có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em 20 tuổi nhưng lại rất hay bị đau nhức ở vùng sau gáy đến nửa đầu sau, hai bên thái dương căng vận động mạnh hay xoay nhẹ đầu là choáng váng. Tình trạng này bắt đầu khoảng 1 năm trước nhưng không nhiều, gần đây ra rất thường xuyên mỗi lần như vậy kéo dài vài ngày (chưa từng gặp chấn thương vùng đầu cũng đang không sử dụng thuốc điều trị gì). Vậy bác sĩ cho em hỏi hay đau nhức sau gáy đến nửa đầu sau có sao không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hay đau nhức sau gáy đến nửa đầu sau có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Tình trạng đau nhức vùng gáy, đến nửa đầu sau, hai bên thái dương căng vận động mạnh hay xoay nhẹ đầu là choáng váng, triệu chứng kéo dài 1 năm như vậy khả năng có thể hội chứng vai gáy, tuy nhiên cần khám chuyên khoa nội thần kinh, siêu âm mạch máu cảnh để có kết luận phù hợp.

Các dấu hiệu bất thường cần thăm khám bác sĩ:

  • Thường xuyên đau đầu dữ dội, chóng mặt, mệt mỏi. ...
  • Rối loạn cảm giác vận động là một trong những dấu hiệu tai biến mạch máu não ở người trẻ ...
  • Rối loạn ngôn ngữ ...
  • Dấu hiệu tai biến mạch máu não ở người trẻ thể hiện qua suy giảm trí nhớ ...
  • Rối loạn cảm giác.
  • Tê, yếu tay chân

Khi bạn có các triệu chứng trên, cần liên hệ đến khoa cấp cứu bệnh viện Vinmec hoặc cơ sở y tế gần nhất để được chụp, CT, MRI để cấp cứu kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc về hay đau nhức sau gáy đến nửa đầu sau, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!