Đường sọc dài màu đen trên móng tay có phải là dấu hiệu ung thư không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em có con gái 10 tuổi, ngón tay cái bên phải có 1 đường sọc dài màu đen trên móng. Hiện cháu vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Xin cho em hỏi đó có phải là dấu hiệu ung thư không thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Hồng Hương (1975)

Xin chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi bác sĩ mấy tháng nay trên ngón tay út của tôi xuất hiện một vệt màu đen. Vệt màu đen đó kích thước nhỏ như chiếc tăm. Tôi xin hỏi vậy có phải tôi bị bệnh gì không ạ? Hiện giờ sức khỏe tôi vẫn bình thường. Thỉnh thoảng tôi bị đau. Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hương (1983)

Trả lời

Chào chị, nếu vạch đen xuất hiện từ nhỏ, không thay đổi kích thước và độ đậm, thì thường là lành tính. Tuy nhiên, chị nên đưa bé đến chuyên khoa ung bướu để kiểm tra, sinh thiết loại trừ ác tính.

Chị có thể đưa bé đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn chị đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp chị và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Thái Ngọc Châu - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.