Điều trị viêm xoang kéo dài như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu nay năm 15 tuổi bị bệnh viêm xoang hơn 2 năm rồi. Bác sĩ cho cháu hỏi điều trị viêm xoang kéo dài như thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị viêm xoang kéo dài như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn có tình trạng viêm xoang đã hơn 02 năm. Đối với trường hợp của bạn, trước hết cần khám xác định lại các vấn đề sau: Có đúng là bạn đang có tình trạng viêm xoang không, mức độ, nguyên nhân, biến chứng. Từ đó mới có thể tư vấn hướng điều trị hiệu quả. Trong đa số các trường hợp, điều trị viêm xoang không quá khó khăn, chủ yếu điều trị nội khoa, tuy vậy để đạt được hiệu quả thì cần phải tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám theo dõi định kỳ. Bạn có thể đến phòng khám Tai mũi họng để khám kiểm tra và tư vấn điều trị cụ thể hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị viêm xoang, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!