Điều trị răng mọc lệch ở trẻ có ảnh hưởng gì không?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Con của em năm nay 12 tuổi, răng mọc lộn xộn, miệng hơi móm, khi cười nhìn kỹ sẽ thấy miệng hơi méo. Vậy độ tuổi nào có thể thăm khám chỉnh hàm cho bé ạ? Việc chỉnh hàm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không thưa bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ.

Huỳnh Thị Ngô Trang (1984)

Trả lời:

Chào bạn. Theo như bạn mô tả thì rất có thể cháu có răng mọc lệch. Cháu cần được đến bệnh viện để được thăm khám kỹ hơn. Bạn nên đưa cháu đến viện càng sớm càng tốt để thuận lợi cho việc điều trị.

Răng mọc lệch lạc sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn, dễ bị các bệnh viêm lợi, viêm quanh răng. Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng tới tâm lý nếu cháu thấy răng mình kém thẩm mỹ. Nếu sức khỏe của cháu bình thường thì việc điều trị không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe bạn nhé. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.