Điều trị dứt điểm lang ben như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị lang beng, trên da có những vùng trắng và vùng đỏ. Em bị ngứa ngáy khi đổ mồ hôi. Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị dứt điểm lang ben như thế nào? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị dứt điểm lang ben như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Như mô tả có thể bạn bị lang ben, là bệnh gây ra do nấm men. Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu, bác sĩ sẽ cạo vảy để xét nghiệm vi nấm. Khi có chẩn đoán xác định bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi hoặc kết hợp thuốc bôi và thuốc uống chống nấm. Bệnh do nấm thường tăng nặng hơn khi cơ thể thường xuyên ẩm ướt. Bạn nên tránh mặc quần áo ẩm.

Nếu bạn còn thắc mắc về điều trị dứt điểm lang ben, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!