Điều trị cường giáp khỏi hoàn toàn mất bao lâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em bị sụt cân nhanh (hơn 2 tháng sụt 9kg), mệt, run chân, hồi hộp, lo lắng. Em đi kiểm tra thì được chẩn đoán cường giáp với các chỉ số (- HbA1c ( IFCC) :38.80, - HbA1c ( NGSP) :5.70, - TSH ( 3rd G) : <0.005, - T3 : 4.62 H, - free T4 : 5.56H). Bác sĩ cho em hỏi tình hình của em có nguy hiểm không ạ? Điều trị đến bao giờ thì khỏi hoàn toàn ạ? Em cần ăn uống như thế nào ạ? Hiện tại em đang uống Tazilex, Bendical. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Hà (1991)

Trả lời

Chào anh, cường giáp thường chữa khỏi hoàn toàn 60% trường hợp bằng phương pháp nội khoa (dùng thuốc). Quá trình điều trị thông thường từ 6 tháng – 2 năm tùy vào từng cơ thể và TRAb (kháng thể tuyến giáp).

Trong quá trình điều trị hạn chế thực phẩm chứa nhiều iod (hải sản, rong biển, muối iod, ..), không sờ chạm, xoa bóp nhiều vào vùng cổ có tuyến giáp. Các bác sĩ Nội tiết thường sẽ có phác đồ điều trị và theo dõi cho anh. Bệnh tuyến giáp thường lành tính, tuy nhiên cần theo dõi và điều trị đầy đủ tránh biến chứng như suy tim.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Bác sĩ Nội tổng quát - Nội tiết - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.