Đau vết mổ sau hút dịch màng phổi phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi là gần năm trước cháu bị đau 1 bên, khó thở đi khám mới biết tràn dịch phổi. Cháu mổ hút dịch thì ra dịch máu nhưng cháu chưa từng té hay va chạm gì cả, mổ cũng được 1 năm rồi nhưng cháu thấy không khỏi, vẫn đau đau xung quanh vết mổ, hít sâu vào cảm giác cũng không được bình thường như trước, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng đau xung quanh vết mổ này có thể là di chứng để lại sau điều trị hoặc có thể là tổn thương phổi mới, tái phát. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được khám và tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng