Đau thắt ngực và vai phải, thở hụt hơi, khó thở là dấu hiệu bệnh gì có nguy hiểm không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Dạo gần đây em hay bị đau thắt ngực bên phải, vai phải, thở hụt hơi, khó thở. Em muốn hỏi những biểu hiện như đau thắt ngực và vai phải, thở hụt hơi, khó thở là dấu hiệu bệnh gì có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Không biết hiện tượng bạn gặp phải kéo dài bao lâu rồi? Bạn bị đau thắt ngực bên phải thường xuyên hay chỉ xuất hiện khi vận động mạnh, thở mạnh?

Tình trạng bệnh lý mô tả của bạn có thể gặp bệnh lý khác nhau: cơ vùng ngực và vai, viêm màng phổi phải, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, nhưng cũng có thể xảy ra do một nguyên nhân khác không đáng lo ngại.

Tuy nhiên, dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi nữa thì bạn cũng không nên chủ quan. Bạn nên đến gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây nên tình trạng “Đau thắt ngực và vai phải, thở hụt hơi, khó thở là dấu hiệu bệnh gì có nguy hiểm không?”

Rất mong có thể gặp bạn tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Trân trọng!