Đau họng, khó nuốt kèm ù tai là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đau họng, khó nuốt, đau nhức hai hàm. Em có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ nội soi họng, cho thuốc uống. Sau khi uống thuốc các triệu chứng có bớt nhưng không khỏi dứt. Vì dịch nên em đi tiếp bác sĩ tư để nội soi và uống thuốc. Đến nay bệnh vẫn không hết, chỉ giảm triệu chứng. Đến giờ em vẫn bị nuốt vướng, cảm giác sưng tấy một bên họng, kèm theo hơi ù tai (em có soi tai, bác sĩ kêu viêm tai, và em có nhỏ thuốc). Vậy bác sĩ cho em hỏi đau họng, khó nuốt kèm ù tai là bệnh gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Lê Tuấn Nhật Hoàng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau họng, khó nuốt kèm ù tai là bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Những triệu chứng về đau họng và ù tai của bạn có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể là viêm amidan hoặc là viêm tai ứ dịch.

Để xác định chính xác nguyên nhân bác sĩ rất cần thăm khám để tư vấn cho bạn. Mặc dù dịch bệnh nhưng ở bệnh viện vẫn có cơ chế giãn cách để giảm lây nhiễm. Bạn có thể đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn và đến khám tại bệnh viện để bác sĩ có thể xác định đúng nguyên nhân và tìm hướng điều trị cho mình.

Nếu bạn còn thắc mắc về khó nuốt kèm ù tai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!