Đau họng có phải triệu chứng của trào ngược dạ dày?

Hỏi

Con bị đau ở cổ họng đi khám nhiều nơi chẩn đoán con bị trào ngược dạ dày, tuy nhiên sau một thời gian uống thuốc con thấy tình trạng bệnh không thuyên giảm. Bác sĩ cho con hỏi nguyên nhân vì sao ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào con, thực tế trào ngược dạ dày thực quản có thể gây nên đau họng, viêm họng tái diễn. Triệu chứng của trào ngược là xuất hiện chứng ợ nóng, ợ chua. Với trường hợp này con cần đến các bệnh viện chuyên khoa tiêu hóa để xác định xem có trào ngược dạ dày thực quản hay không. Thường bác sĩ sẽ yêu cầu nội soi dạ dày để đưa ra kết quả chẩn đoán.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng!

Bác sĩ tư vấn tại Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh Viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.