Đau đầu do mạch máu có phải đau đầu vận mạch không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em đi khám bác sĩ bảo đau đầu do mạch máu. Bác sĩ cho em hỏi đau đầu do mạch máu có phải đau đầu vận mạch không? Em nên uống thuốc gì cho hợp lý và tránh tái phát? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau đầu do mạch máu có phải đau đầu vận mạch không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đau đầu vận mạch hay còn gọi là đau đầu Migraine. Người ta gọi là đau đầu vận mạch vì nó thường do tình trạng co thắt mạch, có tính chất đau như mạch đập.

Tuy nhiên, tình trạng đau đầu này do rất nhiều nguyên nhân gây ra và tùy vào mức độ đau và tần số xuất hiện cơn mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Đối với những trường hợp đau nhẹ, bệnh nhân có thể tự thử sử dụng Paracetamol hoặc Ibuprofen để giảm đau. Nhưng nếu sau sử dụng tình trạng không cải thiện thì bạn nên đến gặp nhân viên y tế sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau đầu do mạch máu có phải đau đầu vận mạch không, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!