Đang trong thời gian điều trị bệnh lao phổi có được sử dụng heroin không?

Hỏi

Chào bác sĩ, đang trong thời gian điều trị bệnh lao phổi có được sử dụng heroin không? Cũng như bệnh lao phổi có điều trị khỏi được không ạ? em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi về vấn đề Đang trong thời gian điều trị bệnh lao phổi có được sử dụng heroin không?, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bệnh Lao phổi có thể điều trị khỏi và thời gian điều trị lao phổi kéo dài từ 6 - 8 tháng. Thường ở Việt Nam, Nhật Bản sẽ được cấp phát thuốc điều trị miễn phí theo chương trình chống lao quốc gia. Theo đó, bệnh nhân có chỉ định nhập viện trong những trường hợp sau:

  • Dị ứng thuốc lao
  • Viêm gan
  • Tăng men gan do thuốc
  • Có bệnh lý đi kèm

Và bạn cần phải ngừng sử dụng Heroin ngay nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!