Đang cho con bú uống thuốc Telfast 180mg có ảnh hưởng đến em bé không?

Hỏi

Cháu mới sinh con được 6 tháng, mới đi làm trở lại thì bị viêm da dị ứng. Do đang cho con bú nên bác sĩ kê thuốc bôi và có kê thêm thuốc Telfast 180mg. Cháu xin hỏi, đang cho con bú uống thuốc Telfast 180mg có ảnh hưởng đến em bé không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Em đang cho bé bú, các thuốc đường uống có thể tác động đến em bé, nếu không ngứa nhiều em nên sử dụng thuốc bôi trước. Trường hợp ngứa nhiều, bôi thuốc không giảm, chống dị ứng ưu tiên hàng đầu cho phụ nữ cho con bú là Loratadine (Clarityne 10mg) nhé.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “đang cho con bú uống thuốc Telfast 180mg có ảnh hưởng đến em bé không?” Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng.