Da nổi chấm đỏ kèm ngứa có dấu hiệu lan rộng là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Da của em bị ngứa nhiều và nổi chấm nhỏ như bị rôm sảy. Lúc đầu chỉ sưng lên và ngứa như mề đay, sau mấy ngày, em gãi giờ nó nổi chấm li ti rất nhiều ạ. Và có triệu chứng lây sang vùng khác nữa. Vậy bác sĩ cho em hỏi da nổi chấm đỏ kèm ngứa có dấu hiệu lan rộng là bệnh gì?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Da nổi chấm đỏ kèm ngứa có dấu hiệu lan rộng là bệnh gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Bạn bị ngứa và nổi chấm đỏ trên da như bị rôm, kèm theo nổi mề đay hiện tượng này gặp trong rất nhiều bệnh da như: Viêm da tiếp xúc, dị ứng, viêm da cơ địa,... Đặc biệt gần đây, da nổi chấm đỏ kèm ngứa có dấu hiệu lan rộng, bạn cần đi khám bác sĩ Da liễu để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc da nổi chấm đỏ kèm ngứa có dấu hiệu lan rộng, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!