Đã chữa khỏi sâu răng nhưng nhiều năm sau bị đau lại nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em bị sâu răng vào tủy hồi năm lớp 5, em đã điều trị và trám răng lại rồi nhưng năm lớp 9 thì miếng trám bị rớt ra và tới bây giờ em vẫn chưa đi khám lại. Hiện nay răng em bỗng dưng đau nhức lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp em đã chữa khỏi sâu răng nhưng nhiều năm sau bị đau lại nên làm gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BS Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đã chữa khỏi sâu răng nhưng nhiều năm sau bị đau lại nên làm gì?", bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn đã điều trị tủy và hàn nhưng năm lớp 9 mối hàn bung ra, hiện tại bạn thấy răng đau nhức lại do vi khuẩn xâm nhập qua hàn hở ở mặt nhai xuống làm viêm nhiễm gây đau cho bạn. Tình trạng răng của bạn vậy cần khám răng hàm mặt, ưu tiên cơ sở có chụp xquang, để đánh giá răng của bạn xem có thể chữa tủy lại giữ răng được hay phải nhổ, trong trường hợp không giữ được sau nhổ hướng điều trị tiếp hợp lý cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc đã chữa khỏi sâu răng nhưng nhiều năm sau bị đau lại, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!