CRP định lượng tăng 17.43, WBC 17.6, NEU 12.7 có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tuần vừa rồi em cho con đi xét nghiệm máu, CRP định lượng tăng 17.43, WBC 17.6, NEU 12.7. Bác sĩ cho em hỏi CRP định lượng tăng 17.43, WBC 17.6, NEU 12.7 có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Chiến, 1984

Trả lời

Chào bạn. WBC là số lượng bạch cầu và NEU là số lượng bạch cầu đoạn trung tính. WBC 17.6G/L và NEU 12.7G/L nghĩa là hai chỉ số này đều tăng, kết hợp với chỉ số CRP tăng nữa nghĩ tới bạn có tình trạng nhiễm trùng.

Để biết cụ thể CRP định lượng tăng 17.43, WBC 17.6, NEU 12.7 có nguy hiểm không và thuốc điều trị bạn cần theo hướng dẫn của bác sĩ lâm sàng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Na - Bác sĩ Huyết học - Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City