Có thể uống kết hợp B6, B12, vitamin C và kẽm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Cho mình hỏi, có thể uống kết hợp B6, B12, vitamin C và kẽm được không ạ. Mình có thể dùng những loại trên (B6, B12, vitamin C, kẽm) liên tục không? Nếu không thì dùng bao nhiêu lâu thì dừng và dừng khoảng mấy tháng thì mình dùng lại được ạ? Mong bác sĩ giải đáp. Mình xin cảm ơn quý bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Việc bổ sung vitamin thì không có thời gian cụ thể chính xác. Với điều kiện ăn uống thực phẩm tươi hàng ngày thì không cần bổ sung vitamin. Còn khi mắc bệnh, tùy loại bệnh mà bác sĩ kê thêm vitamin hỗ trợ điều trị, nhưng cũng không quá 10 - 30 ngày đối với những vitamin trên bạn nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.