Có nên dùng cùng lúc vitamin A, D, C không?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Dược sĩ cho em hỏi có nên dùng cùng lúc vitamin A, D, C không? Thuốc ở dạng viêm nang thưa dược sĩ. Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Đỗ Quang Trung - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có nên dùng cùng lúc vitamin A, D, C không? ”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Vitamin A - D là các loại vitamin tan trong dầu, do đó, bạn nên sử dụng vitamin A - D cùng các loại chất béo có trong bữa ăn để tăng hấp thu. Còn với vitamin C là một vitamin tan trong nước, nên bạn có thể uống riêng hoặc cùng với thức ăn. Việc sử dụng vitamin A - D và vitamin C cùng một lúc không có ảnh hưởng gì tới hấp thu và tác dụng của từng loại vitamin.

Nếu bạn còn thắc mắc về dùng cùng lúc vitamin A, D, C, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!