Có khối u ở chân răng vừa trám là do đâu?

Hỏi

Mình vừa trám răng hai cây liên tục vì nó bị mẻ và sâu lỗ nhỏ ở răng 4,5 bên trái. Sau một tháng, mình thấy ở chân răng có một khối u nhỏ bằng ngón tay út như sợi gân mọc phần chân răng vừa trám (phần sát phía trên cùng của chân răng), nhưng hai chiếc răng trám không bị đau nhưng rửa mặt ấn ở ngoài mặt sát với phần mũi hơi đau nhẹ. Xin hỏi khối u đó là do trám răng hay là do lý do khác? Bác sĩ nơi mình chụp Xquang sau khi trám cho biết chân răng và răng rất tốt nhưng mình cảm thấy lo sợ, ảnh hưởng các dây thần kinh cơ mặt. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Ngoc Thom (1974)

Trả lời

Chào bạn. Khối nhỏ mọc ở chân răng có thể là viêm lợi, viêm quanh cuống, nang chân răng... Một số trường hợp viêm quanh cuống hoặc nang chân răng hàm trên có thể là nguyên nhân viêm xoang hàm trên gây đau vùng mặt.

Bạn nên đến cơ sở y tế khám sớm để được chẩn đoán tốt hơn nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.