Chỉ số tuyến giáp T4 bị tăng cao có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, hôm 5/2/2020 em có đi hiến máu nhân đạo và nhận được kết quả là tuyến giáp T4 chỉ số bị tăng cao. Vậy em xin hỏi bác sĩ bệnh này của em có nặng lắm không. Hướng điều trị và chế độ ăn uống như thế nào để bệnh tình đi vào ổn định ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Văn Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi thắc mắc tới Hệ thống Y tế Vinmec, tuy nhiên, một xét nghiệm T4 không đủ dữ liệu chẩn đoán bệnh, em cần khám chuyên khoa nội tiết để xác định chẩn đoán và điều trị. Chúc em sức khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park