Chỉ số Triglyceride là 10.53mmol/L có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Hỏi

Chào bác sĩ, chỉ số Triglyceride là 10.53mmol/L có nguy hiểm đến sức khỏe không? Cũng như tôi cần sử dụng thuốc gì để điều trị? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Đặng Phương (1965)

Trả lời

Chào bạn,

Với chỉ số triglyceride máu tăng cao nguy cơ biến chứng viêm tụy cấp và bệnh tim mạch do xơ vữa. Bạn không cho biết đã điều trị thuốc gì chưa và chỉ số này tăng cao từ bao lâu rồi? và hiện tại bạn có đang mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch...không? Nên bác sĩ không thể tư vấn thuốc điều trị một cách chính xác được, do đó bạn nên sớm đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị thích hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về việc liệu Chỉ số Triglyceride là 10.53mmol/L có nguy hiểm đến sức khỏe không? tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!