Chỉ số Amylase 194 trên người bệnh viêm tụy cấp có bình thường?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị viêm tụy cấp, điều trị được 3 tuần bác sĩ cho ra viện . Em về xét nghiệm lại kết quả là Amylase 194, cho em hỏi kết quả đó đã ổn chưa ạ? Và cần điều trị gì nữa không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bác sĩ. Sau điều trị viêm tụy cấp 3 tuần, các bác sĩ thường theo dõi biến chứng nang giả tụy. Nếu bạn hết đau bụng, ăn được, siêu âm hay CT bụng không có nang giả tụy thì với mức Amylase 194 là ổn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó trưởng khoa ngoại - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.