Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp là phương pháp điều trị duy nhất khi mắc cả basedow và bướu giáp nhân?

Hỏi

Chào bác sĩ, Tôi có câu hỏi sau mong bác sĩ hỗ trợ: Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp là phương pháp điều trị duy nhất khi mắc cả basedow bướu giáp nhân ạ?

Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Huyền (1979)

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp là phương pháp điều trị duy nhất khi mắc cả basedow và bướu giáp nhân? bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Khi bạn vừa bị basedow và vừa bị bướu giáp nhân, thì vẫn có 3 phương pháp điều trị: nội khoa là uống thuốc, ngoại khoa và xạ trị. Lựa chọn phương pháp điều trị nào sẽ phụ thuộc vào việc bác sĩ chuyên khoa nội tiết khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng sẽ quyết định chọn phương pháp điều trị cho bạn. Do đó, để biết chính xác phương pháp điều trị thích hợp cho bản thân, bạn có thể đến khám chuyên khoa Nội tiết tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.