Bong da sau lăn kim có bị lang ben không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu đi lăn kim xong lúc bong da cháu có ăn trứng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bong da sau lăn kim có bị lang ben không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thanh Vân - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bong da sau lăn kim có bị lang ben không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Lang ben là tình trạng nhiễm nấm da do vi nấm sợi tơ. Biểu hiện bệnh lang ben là da có nhiều sẩn vảy trắng tròn, ở nửa trên thân mình, có thể gây ngứa khi ra nhiều mồ hôi. Lang ben có thể lây nhiễm khi dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (khăn lau, quần áo, dao cạo,...). Tuy nhiên, y học hiện nay chưa có ghi nhận về sự liên quan giữ việc ăn trứng và bị lang ben.

Nếu bạn còn thắc mắc về bong da sau lăn kim, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!