Bệnh lao màng phổi có khả năng tái phát không?

Hỏi

Chào bác sĩ, em từng bị lao màng phổi năm 22 tuổi, bây giờ sức khoẻ của em hoàn toàn khỏe mạnh nhưng em lo không biết sau này sẽ có bị tái bệnh không ạ? Bác sĩ cho em lời khuyên về chăm sóc sức khỏe được không ạ?

Đinh Thị Tuyết (TP.HCM)

Trả lời

Chào em, khả năng tái phát là có tuy nhiên không nên lo quá, để tránh tái phát, em hãy tăng cường miễn dịch của cơ thể như tập thể dục, ngủ đủ giấc, tránh stress, ăn uống đủ dinh dưỡng. Khi em có các triệu chứng sụt cân, sốt, ho, hay dấu hiệu bất thường hô hấp nào tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé, em cũng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng