Bệnh đa xơ cứng trì hoãn khám bệnh có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con bị đa xơ cứng có các triệu chứng rải rác. Gần đây con hay bị nhức đầu. Hiện tại con mới sinh em bé được 5 tháng tuổi và con vẫn cho bé bú. Bác sĩ cho con hỏi bệnh đa xơ cứng trì hoãn khám bệnh có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Con xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Bác sĩ xin giải đáp thắc mắc: “Bệnh đa xơ cứng trì hoãn khám bệnh có nguy hiểm không?” như sau:

Bệnh đa xơ cứng hay còn gọi xơ cứng rải rác là một bệnh tự miễn do tổn thương các tế bào thần kinh ở não và tủy sống. Nếu em thấy có những triệu chứng bất thường hoặc các triệu chứng đã từng gặp trước đó thì tốt nhất em hãy đi khám bác sĩ tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn và điều trị kịp thời nếu cần.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Vinmec. Rất mong được gặp em để tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc - Bác sĩ Hồi Sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc