Bé gái vàng da 2 lòng bàn tay và chân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con gái tôi Lan Anh sinh 2016. Tôi có câu hỏi này mong bác sĩ tận tình tư vấn giúp. Trường hợp, bé gái vàng da 2 lòng bàn tay và chân do đâu? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi ẩn danh

Xin chào bác sĩ ạ, bé nhà em nay được 10 tháng. Mấy nay em thấy bé xuất hiện vàng da ở gần bàn chân, bàn tay và ở mũi, bác sĩ có thể cho em hỏi bé bị như vậy là hiện tượng của bệnh lý gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Ngân (1985)

Trả lời

Chào bạn! Vàng da do nhiều nguyên nhân. Vàng da chân tay ở trẻ có thể là do bổ sung nhiều vitamin A như: việc trẻ được cho ăn nhiều bí ngô, cà rốt,...

Vàng da tay chân cũng có thể do các bệnh lý về gan mật.

Tốt nhất, bạn có thể đưa bé đến khám chuyên khoa Nhi - bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám và tìm ra nguyên nhân bé gái vàng da 2 lòng bàn tay và chân do đâu?

Chúc bé luôn có sức khỏe tốt. Trân trọng!