Bé bị ho quanh năm phải làm sao?

Hỏi

Con em 5 tuổi rồi mà bé bị ho quanh năm, em cho bé đi bệnh viện 1 tháng 4-5 lần nhưng cứ bị hoài. Bác sĩ tư vấn giúp em về việc, bé bị ho quanh năm phải làm sao ạ?

Lương Thị Lan (1987)

Trả lời

Chào bạn. Với thắc mắc bé bị ho quanh năm phải làm sao? Xin tư vấn như sau: Vấn đề ho thường xuyên của con bạn có thể được gọi là tình trạng ho kéo dài ở trẻ, tuy nhiên cũng không loại trừ những nguyên nhân bệnh lý khác.

Hiện tại bạn đã cho con đi khám ở bệnh viện, vì thế bạn nên tuân thủ theo đúng nguyên tắc chữa bệnh bác sĩ đưa ra. Trong quá trình điều trị ho nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, bạn cần liên hệ lại với bác sĩ đã thăm khám để được tư vấn hoặc thay đổi hướng điều trị chuyên sâu hơn. Bên cạnh đó bạn cũng chú ý tới vấn đề vệ sinh tai mũi họng tại nhà cho trẻ theo cách sau:

  • Cho trẻ uống nhiều nước để làm dịu họng, giảm ho, làm loãng đờm hiệu quả.
  • Vệ sinh mũi họng hàng ngày cho trẻ. Có thể vệ sinh bằng nước muối ngày từ 2 đến 3 lần.
  • Cho trẻ sử dụng một số thảo dược, bài thuốc trị ho dân gian an toàn như: tắc chưng đường, mật ong, gừng, uống nước trà ấm loãng,...

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!