Bé 4 tuổi bị viêm amidan quá phát có cắt được không?

Hỏi

Chào bác sĩ.Con nhà em năm nay 4 tuổi, cháu bị amidan quá phát, nhìn vào trong họng thấy sưng to, nuốt khó, thở khò khè và nói ngọng. Bác sĩ cho cháu hỏi như thế liệu có cắt amidan được không và đã đủ tuổi cắt chưa? Mong nhận được sự tư vấn và lời khuyên của bác sĩ. Xin cảm ơn

Nghiêm Thị Minh (1982)

Trả lời

Chào bạn. Theo như bạn mô tả, cháu bị viêm Amidan quá phát gây hội chứng ngưng thở khi ngủ (Biểu hiện ngủ ngáy, giật mình, ngủ không ngon giấc,...). Đây là bệnh lý Amidan và có thể kèm VA quá phát, chỉ định phẫu thuật là tuyệt đối.

Bạn có thể đi đến một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec, rất mong sẽ được gặp trực tiếp bạn và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng