Bảng tham chiếu có phải tiêu chuẩn bắt buộc để lưu trữ máu cuống rốn không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi nhận được kết quả xét nghiệm mẫu máu cuống rốn của con tôi thấy có bảng kết quả tham chiếu bên cạnh. Bảng kết quả này có phải là tiêu chuẩn bắt buộc để lưu trữ máu cuống rốn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Câu trả lời là “KHÔNG”. Bảng tham chiếu được hiệp hội thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra là một bảng tham khảo chất lượng mẫu máu cuống rốn tại thời điểm thu thập của các ngân hàng máu cuống rốn cộng đồng. Việc mẫu máu cuống rốn có lưu được hay không sẽ được bác sĩ gửi thông tin trực tiếp tới gia đình trong từng trường hợp cụ thể.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Tiến sĩ, Bác sĩ Tưởng Thị Vân Thùy - Trung tâm Công nghệ cao Vinmec.