Áp xe phổi mạn tính có thể mổ nội soi không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị bác sĩ chẩn đoán áp xe phổi mạn tính, có đề nghị mổ nhưng sợ biến chứng về sau nên xin uống thuốc lâu dài có được không ạ? Và mổ áp xe phổi có thể mổ nội soi được không thưa bác sĩ?

Nguyễn Văn Anh (TP.HCM)

Trả lời

Chào anh, áp xe phổi có thể hiểu nhanh là ổ mủ trong phổi, thường điều trị cần dùng thuốc liều cao, đường tiêm, thời gian dài, KHÔNG NÊN xin uống thuốc lâu dài, áp xe phổi rất dễ tái phát. Bác sĩ đề nghị mổ kết hợp thuốc sẽ giải quyết dứt điểm tránh biến chứng, mổ nội soi được hay không còn do bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực sẽ phải thăm khám và xem cụ thể tình trạng của anh nữa nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng