26 tuổi có thể phẫu thuật cắt rò luân nhĩ không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi. Hiện em 26 tuổi, em có lỗ rò luân nhĩ bên tai, không bị sưng mủ, áp xe nhưng lại có mùi rất khó chịu. Em đã vệ sinh thường xuyên nhưng không đỡ. Bây giờ em có thể phẫu thuật cắt bỏ được không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Rò luân nhĩ là bệnh lý bẩm sinh, bệnh không gây nguy hiểm. Trong trường hợp của bạn nếu như đường rò không bị nhiễm trùng thì không nhất thiết phải phẫu thuật. Bạn cần liên hệ bác sĩ tai mũi họng để được hướng dẫn vệ sinh đúng cách. Còn trong trường hợp bạn không muốn phải vệ sinh đường rò hay khó chịu vì mùi hôi thì cũng có thể phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật đường rò an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Được tư vấn bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.