Vì sao viêm màng não lại là loại bệnh nguy hiểm nhất?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi vì sao viêm màng não lại là loại bệnh nguy hiểm nhất? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều!

Nguyễn Văn Ngọc (1990)

Trả lời

Chào bạn! Các bệnh viêm màng não đều là bệnh nguy hiểm, trong đó viêm màng não do não mô cầu dễ gây thành dịch, có những thể bệnh kịch phát rất nặng, tỷ lệ tử vong cao. Viêm màng não do phế cầu thường để lại những di chứng nặng nề. Các viêm màng não do virus gây nên thường ít để lại di chứng.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi- Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City