Viêm amidan hốc mủ điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em từng đi khám bệnh viện và chẩn đoán bằng hình ảnh là em bị viêm amidan hốc mủ và có mủ sau thành họng và đã uống thuốc nhiều lần tái khám nhưng vẫn không hết, em có cảm giác đau, khó chịu, mệt mỏi, chán ăn rất khó chịu. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm amidan hốc mủ điều trị thế nào? Em có nên cắt bỏ hay không? Bệnh thường xuyên tái phát thưa bác sĩ. Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm amidan hốc mủ điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như triệu chứng và kết quả thăm khám chuyên khoa Tai mũi họng, bạn bị viêm amidan thể hốc mủ (hốc bã đậu, sỏi amidan), tái phát nhiều lần trong năm không đáp ứng điều trị nội khoa. Đối với viêm amidan thể hốc bã đậu ngoài tính chất tái phát nhiều đợt trong năm, sự tích tụ tổ chức bã đậu làm bạn hay khịt khạc có mùi thối rất khó chịu, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống,...

Tốt nhất, bạn nên khám tại các cơ sở có chuyên khoa Tai mũi họng để được thăm khám và tư vấn phẫu thuật.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm amidan hốc mủ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!