Trước khi gây tê ngoài màng cứng sinh con cần kiêng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Vợ em chuẩn bị sinh và em có đăng ký cho vợ gây tê màng cứng. Vậy bác sĩ cho em hỏi trước khi gây tê ngoài màng cứng sinh con cần kiêng gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tạ Quang Hùng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trước khi gây tê ngoài màng cứng sinh con cần kiêng gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Đối với chế độ ăn của phụ nữ mang thai trước khi thực hiện kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng: Vợ bạn vẫn có thể ăn uống bình thường theo chế độ ăn của phụ nữ mang thai. Nếu vợ bạn đang phải uống thuốc chống đông thì cần phải dừng thuốc trước khi thực hiện kỹ thuật. Tùy thuộc vào loại thuốc chống đông mà thời gian dùng thuốc là khác nhau. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ bác sĩ gây mê để được tư vấn đầy đủ hơn.

Một số tác dụng phụ có thể gặp sau gây tê ngoài màng cứng: Lạnh run, buồn nôn, dị ứng thuốc tê (rất hiếm), đau đầu sau gây tê do thủng màng cứng, thoát dịch não tủy (hiếm gặp). Tất cả các tác dụng phụ này đều được nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ, được dự phòng và điều trị đầy đủ, kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc về gây tê ngoài màng cứng sinh con, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!