Trẻ 1 tháng tuổi nhưng rốn chưa khô là do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em đã được một tháng tuổi nhưng rốn vẫn chưa khô. Bác sĩ cho em hỏi bé bị gì và cần chăm sóc thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Phạm Thị Hồng (1983)

Trả lời

Chào bạn. Rốn trẻ sơ sinh 1 tháng vẫn chưa khô có thể do một số bệnh lý như hạt nụ rốn, tồn tại ống niệu rốn,... Tuy nhiên, để xác định chắc chắn nguyên nhân bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán, tư vấn cụ thể và có hướng điều trị thích hợp bạn nhé.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.