Sốt, buồn nôn khi bị cường giáp có nguy hiểm không?

Khó chịu buồn nôn sau ăn no có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị cường giáp, chỉ số TSH là 0.01. Hiện tại em đang bị sốt 38-39 độ, có buồn nôn, bụng khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi, sốt, buồn nôn khi bị cường giáp có nguy hiểm không? Có loại trừ trường hợp bão giáp được không?

Phạm Thị Tuấn (1995)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thị My - Giám đốc Trung tâm bệnh lý tuyến giáp - Khoa Chẩn đoán hình ảnh và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sốt, buồn nôn khi bị cường giáp có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Với thông tin bạn cung cấp chưa loại trừ được triệu chứng của cơn bão giáp. Chính vì vậy, bạn nên đi khám ở cơ sở chuyên khoa về bệnh lý tuyến giáp để được bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm phù hợp nếu bạn sốt cao kéo dài, kèm theo các triệu chứng mê sảng, vàng da, phù... Lưu ý về chế độ ăn cho trường hợp của bạn; Chế độ ăn phong phú, bổ sung nhiều vitamin D, omega 3, các thực phẩm giàu kẽm, đạm thực vật.... Chú ý kiêng các thực phẩm giàu I ốt như: muối I ốt, rong biển, tảo hoặc một số loại hải sản; các chất có hàm lượng đường cao, cà phê, rượu bia....

Nếu bạn còn thắc mắc về sốt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!