Sau cắt Amidan 6 ngày khó ăn uống cần đi khám không?

Hỏi

Em cắt Amidan được 6 ngày nhưng ăn uống rất khó khăn, mà đau nhiều bên phải. Cho em hỏi hiện tượng của em có phải đi khám và kiểm tra lại không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Sau cắt Amidan thường có đau kéo dài từ 10 ngày đến 2 tuần, nếu không có sốt, không chảy máu thì không quá lo, tình trạng đau chênh lệch bên phải hay bên trái cũng không quá quan trọng, nhiều bệnh nhân đau lan lên tai.

Tuy nhiên sau cắt Amidan từ 6-10 ngày là thời kỳ giả mạc bong nhiều nhất có thể gây chảy máu hoặc dễ bị viêm nhiễm, bạn nên đi khám lại bác sĩ kiểm tra cho yên tâm hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.