Niêm mạc tử cung mỏng kèm theo trứng yếu gây khó thụ thai?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em 29 tuổi ạ. Em cưới vào cuối tháng 12/2018 và tháng 1/2019 thì em có thai. Em siêu âm ở tuần thứ 6 và 7 thì phát hiện không có tim thai, bị thai lưu. Sau đó, em đi khám ở cơ sở y tế khác để siêu âm lại, cũng như hút thai. Em có mang túi thai đi xét nghiệm nhưng không phát hiện vấn đề gì. 10 tháng sau, em có thai và đi xét nghiệm ở tuần thứ 6 và 7 có tim thai. Tuy nhiên, 2 tuần sau em đi xét nghiệm máu và siêu âm lại thì em bị mất tim thai. Vậy thưa bác sĩ, em muốn có em bé lại thì cần phải làm những xét nghiệm gì quan trọng và cần thiết nhất ạ? Và chồng em có phải làm xét nghiệm gì không? Ngoài ra, em bị mỏng niêm mạc tử, trứng yếu làm khó thụ thai và thai lưu ạ.

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Hoang Thi Trang Em (1990)

Trả lời

Chào bạn, qua mô tả tình trạng của bạn, thì trước tiên bạn nên đi khám tiền sản (khám trước khi mang thai). Bạn có thể làm những nhóm xét nghiệm liên quan đến rối loạn di truyền, rối loạn chuyển hóa, bất đồng về máu,...Bạn có thể qua chuyên khoa Sản phụ khoa tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được khám và xét nghiệm nhé. Rồi từ đó bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS, Bs Nguyễn Văn Thành - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.