Đeo kính cận nhìn ngang thấy hình ảnh phía sau phản lên mặt kính có bình thường không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em cận thị 5 độ, đeo kính nhìn thẳng thì bình thường nhưng khi nhìn ngang thì thấy có hình ảnh từ phía sau phản lên mặt kính ra trước mắt. Bác sĩ cho em hỏi đeo kính cận nhìn ngang thấy hình ảnh phía sau phản lên mặt kính có bình thường không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Lien, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn. Theo những gì bạn thông tin thì hiện tượng đó là bình thường bạn nhé, vì khi bạn nhìn thẳng thị trường của bạn chủ yếu chỉ tập trung phía trước. Nhưng khi bạn nhìn sang bên thì thị trường của bạn rộng ra phía thái dương nên bạn nhìn rõ hơn phía thái dương và vùng sau một ít nên thấy như bạn miêu tả không sao bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Bác sĩ Chuyên khoa Mắt - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang