Đau thái dương hàm kèm theo khó nuốt và nuốt đau là bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cách đây khoảng 2 tháng con bị một lần đau thái dương hàm, mở miệng ăn và nuốt đau, khó nuốt nhưng qua ngày hôm sau lại hết. Nhưng ngày hôm qua tình trạng này bắt đầu tái diễn lại, thậm chí con thấy nuốt nước bọt cũng hơi nhói lỗ tai phải. Vậy cho con hỏi đây là chứng bệnh gì?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Theo triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang bị viêm khớp thái dương hàm có kèm theo viêm họng cấp. Để biết nguyên nhân chính xác gây bệnh thì bạn nên đến gặp bác sĩ Tai - Mũi - Họng để được thăm khám chi tiết. Trong trường hợp chưa thể tới khám bạn nên lưu ý tránh cơ thể nhiễm lạnh, tránh động tác há to miệng, không nhai gặm đồ cứng. Chúc bạn mau khỏe!

Được tư vấn bởi các bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.