Cổ có đờm, khó chịu là triệu chứng bệnh lý nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cảm giác khó chịu ở cổ, có đờm, thở dài mệt mỏi là bệnh gì ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ!

Tan (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào bạn! Dịch, đờm nhầy ứ đọng ở cổ họng gây khó thở có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý, bao gồm:

  • Những bệnh cấp tính như: Căng thẳng, stress, nhiễm siêu vi, viêm phổi, viêm phế quản, trào ngược dạ dày – thực quản.
  • Những bệnh mạn tính như: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản.

Do vậy, bạn nên đến khám để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chuyên sâu hơn để tìm nguyên nhân bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.